6 nguyên tắc sử dụng giấy dán tường xung quanh nhà

su dung giay dan tuong (3)

Khi nói đến việc làm đẹp cho nội thất gia đình, không gì bằng một màu sơn mới hoặc dán giấy dán tường mới để hoàn thành công việc như vậy. Sơn trang trí nội thất có nhiều màu sắc và độ hoàn thiện khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng các giấy dán tường vượt trội với sự lựa chọn vô tận về màu sắc, hoàn thiện, kết cấu và hoa văn và bản in của chúng . Tuy nhiên, có thể hơi khó chọn giấy dán tường để sử dụng xung quanh nhà của bạn. Vì vậy, để công việc này trở nên dễ dàng hơn, dưới đây là những nguyên tắc để dán tường cần tuân thủ.

1. Phủ cả trần nhà bằng giấy dán tường

Nếu bạn muốn bức tường của mình nổi bật hơn nữa, hãy sử dụng giấy dán tường cho trần nhà. Nguyên tắc lựa chọn giấy dán tường cho trần nhà đó là nên lựa chọn màu sắc dán trần nhạt hơn màu nền và màu sàn.  Và, quan trọng hơn, hãy chọn một mẫu hoặc thiết kế khác để tăng độ tương phản trực quan một cách hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn có một giấy dán tường hoa trên tường của căn phòng lớn của bạn, tại sao không sử dụng thiết kế sọc cho trần nhà của bạn? Đặt nó giữa các quan tài hoặc dầm, và tạo cho căn phòng một cảm giác phong phú.

su dung giay dan tuong (3)
Sử dụng giấy dán tường dán trần nhà.

2. Tấm tường mang đến cơ hội hoàn hảo cho sự sáng tạo giấy dán tường

Nếu nội thất ngôi nhà của bạn có nhiều bức tường bằng tấm ốp, hãy áp dụng cách tiếp cận vui tươi hơn với giấy dán tường. Bạn có tùy chọn để trộn và kết hợp các giấy dán tường từ cùng một bảng màu hoặc chủ đề thiết kế. Hoặc, hiển thị lựa chọn táo bạo hơn và chiết trung hơn phản ánh sở thích phong cách độc đáo của bạn.

3. Sử dụng giấy dán tường trong tất cả các phòng trong nhà của bạn

Thông thường, chủ nhà không bận tâm đến việc làm đẹp các phòng làm việc của họ như phòng giặt và phòng tắm. Tuy nhiên, để có một nội thất phong cách hơn, hãy bắt đầu trang trí các bức tường nhà xung quanh. Bao phủ phòng giặt và các bức tường trong phòng giặt của bạn bằng giấy dán tường đẹp để làm cho chúng trông vui nhộn, thú vị hơn và là một nơi đẹp hơn.

su dung giay dan tuong (1)
Sử dụng giấy dán tường cho tất cả các không gian khác ngoài phòng khách hay phòng ngủ.

4. Sử dụng sọc để làm cho các phòng nhỏ trông cao hơn

Để làm cho các phòng có trần thấp trông cao hơn, hãy sử dụng giấy dán tường với các sọc dọc. Các đường dài kéo dài căn phòng một cách trực quan, tạo ảo giác về trần nhà cao hơn.

Và theo các chuyên gia trang trí, tốt hơn nên chọn sọc mỏng hơn thay vì sọc chunky; càng nhiều sọc, căn phòng sẽ trông càng cao.

su dung giay dan tuong (4)
Giấy dán tường kẻ sọc được sử dụng nhiều cho các không gian nhỏ.

5. Trộn và kết hợp

Kết hợp các mẫu không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy, hãy làm theo công thức này được chia sẻ bởi chuyên gia trang trí.

Chọn một mẫu tỷ lệ lớn trước tiên

Mẫu quy mô lớn của bạn thường là giấy dán tường có màu sắc và hình in mà bạn muốn sử dụng một cách phong phú. Đồng thời, đây là họa tiết đặc biệt phù hợp với hầu hết đồ nội thất của bạn và các yếu tố trang trí khác như rèm cửa và thảm.

Thiết lập sự phối hợp vững chắc của bạn

Nếu bạn muốn phá vỡ các hoa văn để thu hút sự chú ý đến các chi tiết trên tường và trần nhà như các tấm ngăn, hãy xem xét bảng màu của giấy dán tường có hoa văn của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn chọn ra những màu sắc đồng nhất hài hòa với bảng màu hoặc xác định một màu tương phản bổ sung để làm cho căn phòng trở nên nổi bật.

Sọc và họa tiết quy mô nhỏ luôn đi đôi với nhau

Để có một cách kết hợp giữa hai thiết kế giấy dán tường một cách dễ dàng, hãy sử dụng các đường kẻ sọc và hoa văn tỉ lệ nhỏ. Các nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp gọi đây là những thứ “đi cùng”.

Các mẫu quy mô nhỏ đáng yêu để sử dụng là hình hoa lá, hoa và hình học. Khi nói đến sọc, bạn có thể chọn sọc kim tuyến và sọc bắp, hoặc sọc tinh tế, trông giống như sợi tự nhiên

6. Tạo một bức tường điểm nhấn

Nếu bạn hơi e ngại về việc pha trộn và kết hợp các thiết kế và chất liệu khác nhau của giấy dán tường, vậy bạn chỉ cần sử dụng nó trên một bức tường có điểm nhấn thì sao? Ngay cả khi bạn chỉ có một chiếc cho căn phòng lớn của mình, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong diện mạo ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, đối với một bức tường có điểm nhấn, bằng cách nào đó, bạn vẫn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi chọn một thiết kế táo bạo, xét cho cùng, các bức tường nhấn phải nổi bật. Chọn màu sáng có hình in không mong muốn. Nó sẽ là một khởi đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời vì chắc chắn những người ghé thăm nhà bạn sẽ quan tâm đến nó.

su dung giay dan tuong (2)
Lý tưởng để sử dụng cho điểm nhấn.

Giấy dán tường phù hợp sẽ không chỉ nâng cao diện mạo của nội thất ngôi nhà của bạn, mà nó còn có thể mang lại sự thống nhất cho thiết kế nội thất của bạn. Nó có thể đóng vai trò như một yếu tố gắn kết, đặc biệt nếu bạn có rất nhiều tác phẩm theo các kiểu dáng và chất liệu khác nhau từ các thời kỳ khác nhau. Và, điều tốt nhất về nó là nó hoàn thành các nhiệm vụ như vậy mà không chiếm diện tích vuông có giá trị trong nhà của bạn.

Mẫu giấy dán tường

GDT Đức TDD 0019

Mẫu giấy dán tường

GDT Đức TDD 0018

Mẫu giấy dán tường

GDT Đức TDD 0014

Mẫu giấy dán tường

GDT Đức TDD 0013

Mẫu giấy dán tường

GDT Đức TDD 0012

Mẫu giấy dán tường

GDT Đức TDD 0011

Mẫu giấy dán tường

GDT Đức TDD 0010

Mẫu giấy dán tường

SGA2540_C01

Mẫu giấy dán tường

SGA2521_C01

Mẫu giấy dán tường

SGA2520_C01

Mẫu giấy dán tường

SGA2519_C01

Mẫu giấy dán tường

SGA2518_C01

Mẫu giấy dán tường

SGA2517_C01

Mẫu giấy dán tường

SGA2516_C01

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *